Edit Content

Trang chủ

Khách hàng

Khách hàng

Với tư cách là đại sứ của một quốc gia, hoạt động với sứ mệnh cao cả và mang theo những chuẩn mực văn hóa, mỗi hãng hàng không là một cá thể duy nhất và đặc biệt. Đối với NCS, không gì quan trọng hơn việc cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, mang đến cho họ những bữa ăn và dịch vụ chu đáo nhất. Đó là lý do chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng với từng nhu cầu cụ thể của mỗi hãng bay, từng chuyến bay và từng hành khách.

Chúng tôi tự hào đã giành được sự tin tưởng của một số công ty hàng không nổi tiếng nhất thế giới

Khách hàng nói gì về chúng tôi

"NCS là đối tác quan trọng của Japan Airlines, Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài luôn hoàn thành tốt sứ mệnh đem đến thức ngon với tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh tuyệt đối cho các hành khách"

Yokokura Jun Japan Airlines

"VNA trân trọng cảm ơn NCS đã sát cánh cùng Hãng trong hoạt động “Thử thách chuyến bay bền vững” do Liên minh hàng không Skyteam tổ chức năm thứ 2, giúp truyền đi những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng và đóng góp giải pháp thiết thực giảm thiểu tác động đến môi trường, vì sự phát triển bền vững."

Ban Dịch vụ hành khách VIETNAM AIRLINES

"Hôm nay chúng tôi đã có cơ hội tuyệt vời để giới thiệu dịch vụ ẩm thực cao cấp của NCS đến Đại học Ngoại Thương (FTU). Tất cả sinh viên FTU đều hiểu rõ về NCS và dịch vụ suất ăn hàng không. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những khoảnh khắc tuyệt vời với sự đón chào nồng nhiệt. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của các bạn trong tương lai."

Tổng Giám đốc JAPAN AIRLINES

"Nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các bạn, chúng tôi mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ."

Ban Kế hoạch Dịch vụ Chuyến bay KOREAN AIR

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer. Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry, when an unknown printer. Lorem Ipsum is simply dummy.

Mrs Tracy SAOKIM BRANDING